गोळा भात

Posted by मधुरा on 12:57 AM

साहित्य १ :-

बेसन   २ कप
हळद   १/४ टी- स्पून
तिखट  १/२ टी- स्पून
मीठ     चवीनुसार
सोडा    १/४ टी- स्पून
तेल     २ टे- स्पून

कृती १ :-

* बेसनात हळद, तिखट, सोडा, मीठ आणि तेल एकजीव करा.
* पाण्याने घट्ट भिजवा.
* चपटे गोळे किव्वा मुठीच्या आकाराचे गोळे बनवा.


साहित्य २ :-

तांदूळ   १ १/२ कप
तेल      २ टी- स्पून
जिरे     १/२ टी स्पून
हळद    १/४ टी- स्पून
तिखट  १/२ टी- स्पून
मीठ     चवीनुसार
पाणी   आवश्यकतेनुसार

कृती २ :-

* pan  मध्ये तेल गरम करा.
* जिरे, हळद, तिखट, मीठ फोडणीत घालून परता.
* स्वच्छ धुतलेले तांदूळ फोडणीत घाला.
* कुकर मध्ये फोडणी दिलेले तांदूळ घ्या आणि आवश्यक तितके पाणी घाला.
* १ उकळी आली की तयार केलेले गोळे घाला आणि कुकरचे झाकण बंद करा.
* २ शिट्ट्या झाल्या की gas कमी करा आणि १ शिट्टी झाली की बंद करा.
* serve  करताना कढलेलं तेल किव्वा ताक सोबत द्या.
* आणि खाताना गोळे आणि भात एकजीव करा.