गोपालकाला

Posted by मधुरा on 1:06 AM

साहित्य :-

धानाच्या लाह्या   ३ कप
जाड पोहे      १ कप
हरभरा डाळ         १/२ कप (२ तास भिजवलेली)
कच्चे शेंगदाणे     १/४ कप
मिरची         १
कोथिंबीर     १/४ कप
आंब्याचे आणि लिंबाचे लोणचे  १/४ कप (दोन्ही मिळून)
दही             १/४ कप
साखर         १ चमचा
मीठ           चवीनुसार
काकडी       १/४ कप
डाळिंबाचे दाणे  १/४ कप

कृती :-

* जाड पोहे पाण्याने मऊ करा.
* मिरची, कोथिंबीर बारीक चिरा.
* लाह्या, पोहे एकत्र करा.
* त्यात हरभऱ्याची डाळ, शेंगदाणे, मिरची, कोथिंबीर, काकडी आणि लोणचे मिसळा.
* आता दही, साखर आणि मीठ घालून एकजीव करा.
* वरून डाळिंबाचे दाणे घालून serve  करा.