मुगलई दम आलू

Posted by मधुरा on 1:21 AM

 








साहित्य :-

बटाटे   ८
टोमाटो पेस्ट   १ कप
मावा      ११५ ग्रॅम
तळणासाठी तूप.
कापलेले काजू   ४-५
मनुका  ६-७
मिरची  ३
आले-लसून पेस्ट  १ टी- स्पून
मिरे पूड, हळद, मीठ चवीनुसार

कृती :-

* बटाटे सोलून तुपात टाळून घ्या.
* बटाट्याचा आतील भाग पोकळ बनवून घ्या.
* मावा, काजू आणि मनुका mix  करा आणि बटाट्यात भरा.
* बटाटा पोकळ करताना निघालेल्या बटाट्याने झाका.
* तूप गरम करून त्यात आले-लसून पेस्ट, टोमाटो पेस्ट, मिरची, मिरेपूड हळद, मीठ घालून परतून घ्या.
* पाणी घालून रस्सा तयार करा.
* तयार केलेले बटाटे रस्स्यात घाला.