कच्च्या केळाची भाजी

Posted by मधुरा on 1:32 AM


साहित्य :-

कच्ची केळी   ३
मिरच्या    ३-४
नारळ       १
कांदे         ३-४
हळद, मोहरी, जिरे, मीठ  चवीनुसार
कढीपत्ता पाने  ५-६

कृती :-

* केळांची साले काढून छोटे तुकडे करा.
* थोड्या ताकात स्वच्छ धुवा.
* मिरची ची पेस्ट आणि हळद केल्याच्या फोडींना लाऊन ठेवा.
* थोड्या पाण्यात मीठ घालून फोडी मंद आचेवर शिजवा.
* फोडी शिजल्या कि पाणी आटवून फोडी कोरड्या करा.
* १/२ नारळाचा कीस आणि जिरे केळाच्या फोडी सोबत pan  मध्ये घाला आणि परतून घ्या.
* आता तेल, मोहरी, हळद याची फोडणी तयार करा.
* कांदा घालून परतून घ्या.
* उरलेला खोबऱ्याचा कीस घालून परतून घ्या.
* त्यात शिजलेल्या केळाच्या फोडी टाकून mix  करा.