भरली कारली

Posted by मधुरा on 1:28 AM


साहित्य :-

कारले   ७-८
बारीक चिरलेले कांदे  २
आले-लसून पेस्ट    १ टी- स्पून
आमचूर         १ टे- स्पून
धणे पावडर    १ टे- स्पून
जिरे पावडर   १ टी- स्पून
गरम मसाला  १ टी- स्पून
टोमॅटो पेस्ट   १/२ कप
तिखट, मीठ  चवीनुसार

कृती :-

*कारल्याचे उभे २ तुकडे करून आतील बिया काढून घ्या आणि मीठ लाऊन ४-५ तास ठेवा.
* पाण्याने धूऊन मीठ काढून घ्या.
* कढईत तेल गरम करून कांदा आणि आले-लसून पेस्ट परतून घ्या.
* आमचूर, धणे, जिरे गरम मसाला, मीठ आणि टोमॅटो पेस्ट टाका आणि fry  करा.
* तयार झालेला मसाला कारल्यात भरा.
* फोडणी तयार करा आणि आवश्यक ते मसाले टाकून कारले fry  करा.